Du học Tây Ban Nha – Đại học Quốc tế Catalunya

Du học Tây Ban Nha - Đại học Quốc tế Catalunya

UIC luôn mở rộng cánh cửa chào đón sinh viên quốc tế, hiện nay trường đã có không ít các sinh viên đến từ các nước như Mexico, Canada, Chile, Anh v.v theo học.

Du học Tây Ban Nha - Đại học Quốc tế Catalunya

Du học Tây Ban Nha – Đại học Quốc tế Catalunya

Trường Đại học Quốc tế Catalunya còn có tên tiếng Anh là International University of Catalonia và tên gọi chính thức trong tiếng Catalan là Universitat Internacional de Catalunya, và là Universidad Internacional de Cataluña trong tiếng Tây Ban Nha, viết tắt là UIC. Đây là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng ở xứ Catalonia, tọa lạc tại địa chỉ Carrer Inmaculada, 22, 08017 Barcelona, vùng Catalonia, Tây Ban Nha.

I. Thông tin chung về trường UIC

Tọa lạc tại một thành phố xinh đẹp, năng động và lừng danh thế giới như Barcelona của Tây Ban Nha UIC càng có sức cuốn hút hơn với sinh viên quốc tế có mong muốn và ý định du học ở Tây Ban Nha. UIC cũng là một môi trường học tập vô cùng năng động, được nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau “chọn mặt gửi vàng”.

UIC được thành lập từ tháng 10 năm 1997 và là một ngôi trường tư thục trong số ít những ngôi trường đại học tư thục ở Tây Ban Nha. UIC hiện có hai khuôn viên chính ở Barcelona và San Cugat del Vallés, tổng số sinh viên theo học tại trường hiện nay lên tới 6000 sinh viên. Bước chân vào thăm trường bạn sẽ vô cùng thích thú và hài lòng bởi cơ sở vật chất, kỹ thuật đầu tư phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành nghiên cứu, học tập vô cùng đầy đủ và hiện đại. Hệ thống các phòng thí nghiệm, các phòng thực hành của tất cả các khoa khác nhau trong trường đều được bố trí những thiết bị học tập hiện đại, mang tính ứng dụng cao phục vụ tối ưu công việc nghiên cứu, học tập của sinh viên.

II. Các chuyên ngành đào tạo tại UIC và cơ hội học tập cho sinh viên

Hiện nay UIC gồm có các khoa đào tạo các chuyên ngành chính sau:

Khoa Khoa học Kinh tế và Xã hội
Khoa Khoa học Y tế và Sức khỏe
Khoa Nha
Khoa Luật
Khoa Khoa học Truyền thông
Khoa Nhân Văn và Văn hóa học
Khoa Sư phạm/ giáo dục
Bên cạnh chất lượng giáo dục sát với thực tiễn UIC luôn dành sự quan tâm sát sao của mình đến tất các các sinh viên trong trường, điều đó thể hiện qua các trung tâm dịch vụ và các dịch vụ cho sinh viên. Hệ thống thư viện, café shop cho sinh viên được chú trọng đầu tư xây dựng, các hoạt động dành cho sinh viên như hoạt động trao đổi văn hóa, thể thao, chăm sóc sức khỏe thường xuyên được tổ chức.

UIC luôn mở rộng cánh cửa chào đón sinh viên quốc tế, hiện nay trường đã có không ít các sinh viên đến từ các nước như Mexico, Canada, Chile, Anh v.v theo học. Để nộp đơn nhập học tại UIC bạn phải hoàn thành các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống website của trường để hoàn thành mẫu đơn xin nhập học online
Bước 2: Gửi nộp các tài liệu yêu cầu của kỳ thi tuyển sinh
Bước 3: Tham gia kỳ thi tuyển sinh (Những sinh viên không có bằng tốt nghiệp hoặc các văn bằng khác sẽ phải tham gia kỳ thi tuyển sinh để kiểm tra kiến thức nền tảng của họ).
Để có thể hiểu biết hơn nữa về ngôi trường này bạn có thể truy cập link Yotube sau để xem một vài hình ảnh giới thiệu về UIC:

III. Cuộc sống ở Barcelona

Barcelona là một môi trường lý tưởng và đáng sống vì đây là một trong những thành phố luôn được các tạp chí du lịch, kinh tế bình chọn là một những thành phố tốt nhất hành tinh. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hoạt động thể thao, văn hóa, và những đặc sản tinh thần của người Tây Ban Nha.

Thủ phủ của xứ Catalonia luôn là một thành phố có chất lượng cuộc sống tốt, an toàn và cũng dễ tìm kiếm các công việc làm thêm, và được đánh giá là một nơi dễ sống nên đây sẽ là một miền đất mang đến cho bạn cảm giác yên tâm học hành. Tuy là một thành phố nhộn nhịp nhưng Barcelona có thời tiết ấm áp, không khí trong lành và những công trình kiến trúc tuyệt đẹp sẽ luôn gây ấn tượng cho bạn.

Thành phố này cũng là nơi tập trung các trường đại học danh tiếng của Tây Ban Nha, để tìm hiểu về những ngôi trường đại học khác ở đây, cũng như để được tư vấn về du học Tây Ban Nha bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết và liên hệ trực tiếp với Chúng tôi .