Kinh nghiệm tìm nhà Aupair

Kinh nghiệm tìm nhà Aupair

Gia đình mình đang ở phải nói là trên cả tuyệt vời. Ngay từ lần đầu tiên trao đổi qua mail, họ có gửi ảnh gia đình 3 người họ cho mình, mình đã có cảm giác gì đó rất thân thiện, nồng hậu qua nét mặt. Nhưng lúc chưa sang mình vẫn rất là lo lắng, vì không biết mình sang ở có được lâu không.

Kinh nghiệm tìm nhà Aupair

Kinh nghiệm tìm nhà Aupair

Đi du học một quyết định lớn, một sự đầu tư lớn. Để tiết kiệm nhiều nhất mức chi phí khi đi học, chắc hẳn các bạn du học sinh đều mong muốn tìm được một công việc làm thêm khi đi du học. Ngoài ra các bạn có thể tham gia chương trình Aupair vừa học vừa làm để để có thêm thu nhập và tiết kiệm chi phí nhất.

Hãy lắng nghe kinh nghiệm tìm nhà Aupair của bạn Nguyễn Hạnh Mai – hiện đang học MBA tại đại học UCAM Tây Ban Nha:

Cuộc sống ở Tây Ban Nha tại thành phố Murcia có rất nhiều thứ đáng để chia sẻ, nhưng mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn một phần mà mình thấy thú vị và may mắn nhất với mình, đó là mình được ở trong một gia đình người Tây Ban Nha trên cả tuyệt vời.

Mình nhận được visa 3 tháng trước ngày mình sang Tây Ban Nha. Cũng như các bạn du học sinh khác, việc du học là một quyết định lớn, và tất nhiên cũng là một sự đầu tư lớn. Mình cũng rất muốn tiết kiệm nhiều nhất mức chi phí khi đi học. Mình cũng đã hỏi han các bạn và các anh chị đi học trước về việc làm thêm ở Murcia. Tuy nhiên, mọi người đều nói cơ hội việc làm thêm ở đây rất khó khăn, vì họ yêu cầu bạn phải biết nói tiếng Tây, hơn nữa Murcia không phải là thành phố sầm uất như Madrid hay Barcelona nên việc làm thêm lại càng ít hơn. Qua tìm hiểu mình có biết được hình thức Aupair. Hình thức này cũng rất phổ biến ở các nước khác. Aupair là hình thức bạn sẽ đến ở trong nhà một người bản xứ, bạn sẽ không phải mất tiền ăn ở và phải có một số trách nhiệm nhất định. Trách nhiệm ấy còn tùy thuộc vào từng gia đình. Nếu như trách nhiệm của bạn nhiều, họ thường sẽ trả cho bạn mỗi tuần khoảng 60 Euro thêm ngoài việc bao ăn ở. Các trách nhiệm thông thường là một trong những nhiệm vụ như: đón con cái của họ từ trường, kèm con họ học tiếng Anh- yêu cầu này rất quan trọng, chơi cùng những đứa trẻ trong nhà, có thể là làm một số công việc vặt trong nhà nữa. Thực tế các công việc đều rất nhẹ nhàng và đơn giản vì bên này họ rất tiện nghi, trong nhà có đủ các thứ đồ dùng để tiết kiệm sức lao động của con người khi làm việc.

Mình bắt đầu đăng thông tin của mình lên trang aupairworld.com (các bạn vào mục FOR AN AUPAIRà REGISTER AS AN AUPAIR để đăng kí). Trên đây bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin của các gia đình “HOST FAMILY” họ cũng post thông tin của họ lên và đang tìm kiếm AUPAIR. Nếu gia đình nào đọc được thông tin của bạn thú vị, họ sẽ tự động liên lạc, họ sẽ nhắn tin qua trang aupairworld và sau đấy sẽ trao đổi mail để nói chuyện kĩ hơn. Tương tự thế, bạn cũng có thể nhắn tin qua aupairworld cho họ nếu bạn tìm thấy gia đình nào mà bạn cảm thây phù hợp với điều kiện họ đưa ra.

Việc tìm gia đình ở Murcia sẽ ít hơn các thành phố lớn khác, tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì cũng không phải là ít. Trong vòng 1 tuần đăng thông tin, mình đã nhận được 2 tin nhắn từ hai gia đình khác nhau. Một gia đình thì họ nói gần trường, đi bộ tới trường được. Một gia đình khác ở gần trung tâm thành phố, cách trường 40 phút đi xe bus. Hiện tại mình đang ở cùng với gia đình thứ 2, vì qua trao đổi gia đình đầu tiên đã từ chối vì lịch học của mình là từ 16h đến 20h30, mà họ lại muốn mình dành thời gian buổi tối cho con của họ. Nói thêm một chút là có 2 yếu tố mà họ rất yêu cầu ở một AUPAIR, một là yêu trẻ con và hai là khả năng tiếng Anh phải tốt. Do đó, khi bạn post thông tin của mình, hãy chú ý nhấn mạnh vào 2 đặc điểm trên.

Gia đình mình đang ở phải nói là trên cả tuyệt vời. Ngay từ lần đầu tiên trao đổi qua mail, họ có gửi ảnh gia đình 3 người họ cho mình, mình đã có cảm giác gì đó rất thân thiện, nồng hậu qua nét mặt. Nhưng lúc chưa sang mình vẫn rất là lo lắng, vì không biết mình sang ở có được lâu không. Gia đình họ chỉ có bố Carlos đi làm, khi họ quyết định có con, mẹ Lola đã quyết định nghỉ ở nhà để chăm sóc gia đình khi họ cảm thấy là lương của ông bố có thể trang trải được. Họ nói với mình rằng:” When you decide to have a baby, you also decide that you will give him/ her the best you can”. Con gái của họ năm nay 10 tuổi- Paula, học ở một trường của Pháp từ bé, rất rất đáng yêu, ngoan ngoãn và thông minh. Mình không phải trả tiền ăn ở và công việc chính của mình là chơi và nói tiếng anh cùng em Paula, buổi sáng mình ở nhà có thể giúp đỡ mẹ Lola học tiếng anh. Cuối tuần cả nhà thường hay đi đâu đấy chơi, gia đình mình ở cũng khá truyền thống, họ rất coi trọng tình cảm gia đình và bố mẹ rất quan tâm đến việc dành thời gian bên cạnh con cái. Cuối tuần trước mình có được về quê ngoại của Paula chơi (cách chừng 30 phút đi xe), là một nơi vô cùng yên bình, một khu nông nghiệp với những cánh đồng chanh, cam, súp lơ rộng bạt ngàn. Cảm giác cứ như đang ở Việt Nam vậy. Ông bà ngoại của Paula rất đôn hậu và quý người, họ rất tốt bụng và cởi mở. Nhà họ có cả một vườn cây, khi quay trở lại thành phố, cả gia đình mang nào súp lơ, nào quýt, nào lựu, cả dầu olive ăn trong nhà cũng không hề phải mua. Họ nói với mình rằng bất cứ kì holiday nào, họ đều muốn đưa mình đi cùng tất nhiên nếu mình không có việc gì khác. Như thế với mình là còn trên cả tuyệt vời. Kì giáng sinh sắp tới, gia đình họ dự định đi Pháp, mình thật sự rât háo hức. Họ nói là họ có bạn ở Madrid nữa, cả nhà sẽ lên Madrid chơi vào một dịp nào đó.

Mình khi mới sang cũng rất nhớ nhà, tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn mình đã thấy khá hòa nhập vì mình được ở cùng với một gia đình. Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, bạn sẽ thấy, khả năng tiếng Tây Ban Nha sẽ được cải thiện một cách tự nhiên. Và hơn nữa là bạn được trải nghiệm nền văn hóa một cách thực thụ nhất, được ăn những món ăn truyền thống của Tây Ban Nha ngay tại nhà, hay những câu chuyện trao đổi về truyền thống, tập quán các nước trên thế giới mỗi lần ăn tối. Mình thật sự cảm thấy gắn bó, bớt cô đơn vì ở đây không khí gia đình rất ấm áp. Sau gần một tháng, mình cảm thấy như đã trở thành một thành viên trong gia đình thực sự. Mình rất yêu quý gia đình tuyệt vời của mình bên này.

Theo amec.com.vn